Hotline: Hà Nội: 0987.877.195

5 thiết bị cấu thành hệ thống báo gọi y tá không thể thiếu trong bệnh viện
2018-08-10 10:26:33

Bạn đang có dự định lắp đặt hệ thống báo gọi y tá? Bạn chưa rõ nó cần những thiết bị gì? Và để một hệ thống gọi y tá trực có thể hoạt động được thì nên sắm những gì vậy hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Dưới đây là những thiết bị cần thiết cấu thành hệ thống gọi y tá trực

1.Nút chuông báo gọi y tá

Đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống báo gọi y tá bởi nó giúp kết nối yêu cầu chăm sóc từ phía bệnh nhân đến với nhân viên y tế. Nút chuông bấm hiện đại không chỉ dễ dàng sử dụng, đường truyền kết nối tốt, giúp y tá và bệnh nhân giao tiếp nhanh hơn mà nó còn có kiểu dáng thiết kế mới, hài hòa đẹp mắt.

Có 2 loại chuông gọi y tá trên thị trường đang bán đó là loại có dây và không dây. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng nhưng chiếc chuông bấm gọi y tá không dây được sử dụng phổ biến hơn cả bởi khả năng truyền tín hiệu xa hơn, ổn định hơn nhờ sóng RF, dễ dàng lắp đặt, sửa chữa, không ảnh hưởng đến kiến trúc phòng bệnh.

nút chuông gọi y tá

2.Đèn báo hành lang

Đèn báo hành lang được lắp đặt trước cửa phòng bệnh, khi phòng bệnh đó có người nhấn nút gọi y tá, lập tức đèn hành lang sẽ nhấp nháy kèm tiếng kêu báo động giúp nhân viên y tế dễ dàng nhận biết tín hiệu và nhanh chóng đến hỗ trợ. Loại đèn báo này được sử dụng rất hiệu quả trong những trường hợp khẩn cấp như: bệnh nhân cần cấp cứu, phẫu thuật gấp hoặc cần đi xét nghiệm nhanh,…

đen báo hành lang

3.Đồng hồ đeo tay y tá

Loại thiết bị này giúp hiển thị vị trí bệnh nhân gọi ngay cả khi các y tá không có mặt tại phòng trực, đang di chuyển hoặc đi làm những công việc khác. Chiếc đồng hồ báo gọi nhỏ gọn sử dụng để đeo tay mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của người sử dụng. Hiện nay có 2 loại đang được sử dụng phổ biến là: Đồng hồ báo gọi y tá SB-500 và SB-600 của hãng Syscall Hàn Quốc.

đồng hồ y tá đeo tay

4.Bảng thiết bị hiển thị

Được gắn tại phòng trực của y tá với nhiệm vụ hiển thị vị trí bệnh nhân gọi bằng màn hình chữ số kèm âm báo, thiết bị này gần như không thể thiếu trong hệ thống báo gọi y tá bệnh viện. 

bảng thiết bị hiển thị

5. Phần mền quản lý

Để quản lí hoạt động của nhân viên y tế dễ dàng hơn, bệnh viện thường cài đặt thêm phần mềm quản lí vào PC. Mỗi phần mềm có khả năng kết nối với 10 chiếc đồng hồ đeo tay y tá dùng để thu thập dữ liệu và phân tích luồng công việc. Trong một số trường hợp, phần mềm quản lí được kết nối với nút chuông gọi y tá tại giường bệnh nhằm quản lí lượng người bệnh có nhu cầu gọi hỗ trợ của từng khoa khác nhau từ đó phân chia lượng y tá trực sao cho hiệu quả.

máy quản lý phần mêm

Trên đây là 5 thiết bị không thể thiếu để có thể cấu thành hệ thống báo gọi y tá trực bạn có thể tham khảo, nút chuông gọi, bảng thiết bị hiển thị và phầm mền quản lý là thứ chắc chắn cần phải có khi muốn hệ thống gọi y tá trực hoạt động, bạn có thể xem thêm lý do : Tại sao tất cả các bệnh viện đều lắp đặt hệ thống báo gọi y tá không dây để tránh ra những quyết định sai lầm nhé

Nhận xét bài viết

avatar
x