Những điều cần chú ý khi thi công kho lạnh

Cập nhật : 2020-09-14 11:24:16 - Lượt xem : 34

Thời điểm hiện nay việc lắp đặt và sử dụng kho lạnh đang rất được phổ biến. Ở hầu hết các, nhà hàng, khu công nghiệp, doanh nghiệp đều cần tới kho lạnh để bảo quản vì nó là một phần quan trọng trong việc duy trì bảo quản sản phẩm, nguyên vật liệu của cơ sở. Và việc thi công kho lạnh cần những lưu ý:

1. Chọn địa điểm xây dựng kho lạnh là điều đầu tiên không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng đối với nhà thầu cơ điện lạnh trong quá trình xây dựng và thiết kế kho lạnh. Khi chọn địa điểm thì ta biết được các thông số cần thiết để từ đó đề ra các phương án thiết kế và xây dựng kho cho thích hợp để làm cho công trình có giá thành là tối ưu và chất lượng tốt nhất.

2. Môi trường bảo quản trong kho

Môi trường bảo quản trong kho cũng chính là điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong kho mà ta phải tạo ra để duy trì sản phẩm ở trạng thái và chất lượng theo yêu cầu công nghệ.

3. Phương pháp xây dựng, thiết kế kho lạnh

Chúng ta thường quen với phương pháp xây dựng hệ thống kho lạnh truyền thống đó là xây dựng bằng các vật liệu xây dựng và lớp cách nhiệt, cách ẩm gắn vào phía trong của kho. Nhưng hiện nay các nhà thầu thi công đã ứng dụng việc xây dựng theo phương pháp bằng các tấm panel trên khung nền kho lạnh, thi công dễ dàng, công nghệ hiện đại và vẫn đảm bảo đạt các tiêu chuẩn tốt nhất. 

4. Chọn nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm phải được trên cơ sở kinh tế và kỹ thuật. Nó phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian bảo quản chúng, thời gian bảo quản càng lâu đòi hỏi nhiệt độ càng thấp. Các mặt hàng trữ đông cần bảo quản ở nhiệt độ ít nhất bằng nhiệt độ của sản phẩm sau cấp đông tránh không để rã đông và tránh tái kết tinh lại làm giảm chất lượng sản phẩm.

5. Độ ẩm của không khí trong kho lạnh

Độ ẩm của không khí trong kho có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng. Bởi độ ẩm không khí trong kho có liên quan mật thiết đến hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Do đó tùy từng loại sản phẩm cụ thể mà ta chọn độ ẩm của không khí cho phù hợp.

6. Hệ thống cảnh báo nhiệt độ kho lạnh

Đây là hệ thống hết sức cần thiết trong kho lạnh, nó giúp phát hiện kịp thời những nguyên nhân làm nhiệt độ hay độ ẩm tăng lên nhanh chóng như sự cố hệ thống làm mát, cửa bị mở, mất điện, hoặc những nguyên nhân làm vượt qua giới hạn cho phép của nhiệt độ và độ ẩm. Thông qua việc gọi điện, nhắn tin, âm báo.

Từ đó giúp phát hiện và khắc phụ sự cố 1 cách kịp thời.

 

Nhận xét bài viết
avatar
x
Tin liên quan
Top 10 xem nhiều nhất
2 Các tiêu chuẩn xây dựng phòng server cho doanh nghiệp
Cập nhật : 2020-01-13 09:32:26 - Lượt xem : 1725

Các tiêu chuẩn xây dựng phòng server cho doanh nghiệp

DMCA.com Protection Status