3 lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống báo gọi y tá và cách khắc phục

Cập nhật : 2018-09-04 16:27:02 - Lượt xem : 3065

Bất cứ hệ thống báo gọi y tá nào cũng vậy sau 1 thời gian dài sử dụng cần phải được bảo trì bảo dưỡng, kiểm tra cũng như xử lý nhưng hư hỏng kịp thời, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách kiểm tra và sửa chữa thiết bị gọi y tá chi tiết khi cân.

1. Dưới đây là 3 lỗi phổ biến khi dùng hệ thống báo gọi y tá trực

1.1. Chuông gọi y tá không sáng đèn

Chuông báo gọi y tá không sáng đèn là một trong những trường hợp phổ biến rất thường gặp, nút chuông được lắp tại phòng bệnh nhân, khi bệnh nhân có việc cần gọi y tá ấn nút gọi trên chiếc chuông, tuy nhiên khi ấn không thấy chuông có đèn sang nên bệnh nhân sẽ không biết tín hiệu đã kết nối được với bảng thiết bị hiển thị hay chưa. Nếu gặp tình huống này thì sẽ xử lý ra sao?

Hình ảnh nút chuông báo gọi y tá không sáng đèn

nút chuông báo gọi y tá đèn không sáng

Biện pháp xử lý khi hệ thống báo gọi y tá không sáng đèn:  Hãy báo người phụ trách quản lý trang thiết bị bệnh viện rằng thiết bị ấn gọi y tế không sáng đèn, lúc này có thể là do nút chuông có lỗi từ nhà sản xuất, chập chờn lúc được, lúc không nếu vậy bạn cần báo với đơn vị phân phối và yêu cầu đổi mới lại, nút gọi không sáng đèn cũng rất có thể là sử dụng nhiêu nên nút gọi hết pin vậy bạn chỉ cần thay Pin là vấn đề sẽ được giải quyết.

1.2. Báo gọi y tá hiển thị sai số phòng

Bệnh nhân nằm phòng số 2 ấn chuông báo gọi y tá nhưng tín hiệu truyền đến phòng trực lại là bệnh nhân đang nằm phòng số 1? Vậy vấn đề là ở đâu? Nếu như gặp tính huống như này thì chúng ta sẽ gải quyết như thế nào?

Nguyên nhân bảng hiển thị báo gọi y tá hiển thị sai: Đây là một trong những vấn đề xuất hiện phổ biến, bảng hiển thị chuông báo gọi y tá hiển thị sai số phòng gọi, vậy chắc chắn là đã cài đặt và lắp đặt sai vị trí của nút chuông rồi đấy.

hệ thống báo gọi y tá hiển thị sai số phòng trên màn hình hiển thị

Cách khắc phục như sau: Bạn hãy kiểm tra lại cách cài đặt  nút chuông cũng như vị trí lắp đặt của chúng rất có thể nút chuông được đánh số thứ tự thứ nhất nhưng lại được gắn vào phòng bệnh số thứ 2 đó chính là lý do vì sao mà tín hiệu truyền đến bảng thiết bị hiển thị lại có sự nhầm lẫn như vậy.

1.3. Bảng thiết bị hiển thị chuông báo gọi y tá không đổ chuông

Khi bệnh nhân ấn gọi bảng thiết bị hiển lắp đặt tại phòng của các y tá trực không thấy đồ chuông? Tại sao lại như vậy và cách khắc phục như thế nào?

Lý do bảng thiết bị hiển thị không đổ chuông: Thông thường thì chuông báo của bảng thiết bị hiển thị sẽ được cài đặt bằng chế độ chọn, nếu như bảng hiển thị không có bất cứ lỗi gì từ nhà sản xuất ma không thẻ phát ra tiếng chuông thì rất có thể là do bạn chưa cài đặt ban đầu.ư

bảng thiết bị hiển thị chuông gọi y tá không đổ chuông

Cách khắc phục: Bạn hãy thực hiện thao tác cài đặt lại âm lượng cho bảng thiết bị hiển thị bằng cách ấn vào nút Up, khi ấn vào nút UP bạn sẽ có thể điều chỉnh được âm lượng theo mức độ to dần, bạn có thể nghe đến khi nào cảm thấy mức âm lượng vừa phải sau đó ấn ok như vậy là bạn đã có thể tự mình xử lý được vấn đề tại sao bảng hiển thị báo gọi không phát ra tiếng kêu rồi đấy.

Trên đây là 3 lỗi phổ biến nhất khi sử dụng hệ thống báo gọi y tá mà quý khách hàng thường mắc, tôi đã chia sẻ chi tiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục, hy vọng rằng thông tin bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự minh khắc phục được mà không cần phải bỏ tiền ra thuê kỹ thuật từ bên ngoài giúp.

Nhận xét bài viết
avatar
x
Tin liên quan
Top 10 xem nhiều nhất
DMCA.com Protection Status