Kịp thời cấp cứu bệnh nhân nhờ chuông gọi y tá

Cập nhật : 2021-08-12 13:35:34 - Lượt xem : 1051

Tình trạng bệnh nhân có thể chuyển xấu bất kỳ lúc nào mà không hề báo trước. Rất nhiều những trường hợp không được can thiệp kịp thời mà dẫn tới tử vong. Chính vì vậy, việc phát hiện và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân trong những trường hợp xấu là vô cùng quan trọng. 

Thông thường quy mô bệnh viện rất lớn, có nhiều phòng bệnh với nhiều bệnh nhân; mà các bác sĩ sẽ không túc trực 24/24 tại phòng bệnh. Vì thế việc phát hiện kịp thời sự cố cùng việc xác định vị trí bệnh nhân thường mất nhiều thời gian. Chưa kể tới những trường hợp bệnh nhân không thể di chuyển để tìm sự trợ giúp. Những hạn chế này có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. 

 Một giải pháp hiện đang được áp dụng phổ biến tại nhiều bệnh viện chính là áp dụng hệ thống chuông gọi y tá không dây. Với thiết kế nhỏ gọn, hoàn toàn không cần dây nối rắc rối nên có thể di chuyển linh hoạt; thiết bị này đã giúp giảm thiểu tối đa những tình huống đáng tiếc xảy ra. 

Thiết kế chuông nhỏ gọn và linh hoạt

Chỉ cần một nút chuông gọi và một màn hình hiển thị được kết nối với nhau trong phạm vị hoạt động mà không cần bất kỳ đường dây nối phức tạp nào là hệ thống đã có thể hoạt động ổn định. 

Ngoài ra, với ứng dụng tín hiệu sóng truyền, khi muốn thay đổi vị trí hay lắp đặt thêm nút chuông cũng hoàn toàn dễ dàng mà không cần thay đổi cấu trúc bệnh viện. Đặc điểm này của chuông gọi y tá giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho các đơn vị y tế. 

Tín hiệu chuông nhanh chóng và chính xác 

Tốc độ sóng truyền tín hiệu từ nút chuông tới màn hình hiển thị chỉ mất tối đa vài giây. Nút chuông sẽ được đặt tại giường bệnh nhân hoặc tại các vị trí tiện nhất cho họ. Màn hình y tế được đặt tại những nơi để nhân viên y tế dễ nhìn thấy nhất như phòng chờ, quầy trực,...

Bất cứ khi nào cần giúp đỡ, bệnh nhân hoặc người nhà chỉ cần nhấn nhẹ vào nút chuông gần đó. Ngay lập tức màn hình hiển thị sẽ phát ra âm thanh báo hiệu và hiển thị chính xác số phòng số tầng bệnh nhân đang gọi. Nhờ đó, các nhân viên y tế chỉ mất chưa đến 1 phút để có mặt kịp thời. 

Phát hiện nhiều trường hợp khẩn cấp cùng lúc

Một màn hình hiển thị có bộ nhớ tuyệt vời cho phép kết nối lên tới 999 nút chuông gọi. Đồng thời, màn hình có khả năng hiển thị cùng lúc tối đa 5 cuộc gọi. Nhờ vào tính năng này mà các nhân viên y tế có thể phát hiện nhiều trường hợp khẩn cấp cùng lúc từ bệnh nhân. Từ đó điều động và phân chia nhân sự đồng thời tới giúp đỡ. 

Dễ dàng sử dụng cho bất cứ đối tượng nào

Không cần học hỏi hay phải đào tạo quá nhiều để sử dụng được hệ thống chuông gọi y tá. Thiết kế một nút bấm tích hợp 2 chế độ gọi/ hủy gọi, bệnh nhân chỉ cần một thao tác duy nhất chính là nhấn nút. 

Ngay cả khi bệnh nhân hôn mê và có người nhà bên cạnh. Khi có bất kỳ tín hiệu chuyển xấu nào, người nhà chỉ cần nhấn chuông gọi để báo khẩn cấp tới bộ phận nhân viên y tế. 

Những phản hồi tích cực từ bệnh nhân và nhân viên y tế khi có chuông gọi y tá 

Những câu chuyện thực tế về cảnh ‘thập tử nhất sinh’ không hề ít trong bất cứ môi trường bệnh viện nào. Qua những cuộc trò chuyện với đội ngũ nhân viên y tế và cả những bệnh nhân đã ‘qua cửa tử’ tại Bệnh viện 108, có thể nhận thấy chuông gọi y tá đã phát huy rất nhiều công dụng trong công tác y tế. 

Chị N.T.T, bất ngờ giảm huyết áp và nhịp tim. Theo người nhà kể lại, khi chị đang hôn mê thì bỗng dưng người tím tái và máy biểu thị nhịp tim phát tiếng kêu inh ỏi. Người nhà chạy ra ngoài phòng tìm sự giúp đỡ nhưng vì là giờ nghỉ trưa nên không tìm thấy bác sĩ. Quay trở lại phòng thì nhìn thấy biển báo chỉ dẫn nhấn chuông được gắn tại đầu giường, người nhà nhanh chóng ấn nút. Chưa đầy 2 phút sau, các bác sĩ đã có mặt và can thiệp kịp thời. Rất may mắn, chị N.T.T nhanh chóng ổn định lại. Về phía nhân viên y tế, họ đều nhận thấy rằng nhờ có chuông gọi y tá mà không cần phải tìm phòng bệnh nhân như trước. Phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu xấu cũng nhanh và chính xác hơn. 

Mua chuông gọi y tá ở đâu?

Những lợi ích mà chuông gọi mang lại không chỉ cho bệnh nhân, nhân viên y tế mà còn giúp quy trình phục vụ tại bệnh viện trở nên chuyên nghiệp - nhanh chóng - chính xác hơn rất nhiều. 

Hiện nay các dòng sản phẩm chuông gọi y tá hàng đầu trên thị trường có thể kể đến như chuông gọi y tá Syscall Hàn Quốc; chuông gọi y tá Ringo; chuông gọi y tá Quickbell;... Các dòng sản phẩm này đều là những cái tên đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam và được tin tưởng bởi nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Quickbell là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm chuông gọi y tá uy tín hàng đầu thị trường kể trên với đầy đủ giấy tờ nguồn gốc và các chính sách giá, vận chuyển, ưu đãi của nhà sản xuất. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo hotline: 0971.725.095 hoặc tham khảo website : Quickbell.vn.

 

 

 

 

Nhận xét bài viết
avatar
x
Tin liên quan
Top 10 xem nhiều nhất
DMCA.com Protection Status