Chuông gọi y tá giúp hạn chế lây nhiễm chéo COVID-19 tại bệnh viện

Cập nhật : 2021-08-12 14:00:26 - Lượt xem : 1568

Tình hình dịch bệnh covid ngày càng phức tạp với số ca bệnh tăng nhanh chóng mặt. Ngoài việc điều trị cho các bệnh nhân thì các nhân viên y tế còn phải hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo tại bệnh viện. Nhờ việc áp dụng chuông gọi y tá mà nhiệm vụ này trở nên đơn giản hơn. Vậy thiết bị này đã giúp ích như thế nào trong công tác phòng tránh lây nhiễm chéo COVID-19? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

  • Không cần thiết kế đường dây phức tạp 

Chuông gọi y tá hoạt động nhờ vào tín hiệu sóng và hoàn toàn không sử dụng dây nối. Ưu điểm này giúp việc lắp đặt các nút chuông gọi nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đồng thời, mỗi bệnh nhân sẽ có một nút chuông riêng, nhờ đó hạn chế được sự tiếp xúc giữa nhiều bệnh nhân. 

Mỗi hệ thống chuông báo gồm một hay nhiều nút chuông gọi kết nối với một màn hình hiển thị. Nút chuông được đặt tại giường bệnh nhân hoặc các vị trí thuận tiện nhất để nhấn. Màn hình hiển thị được đặt gần nơi trực hoặc tại bàn trực của nhân viên y tế. Khi cần hỗ trợ, bệnh nhân nhấn nút chuông, lập tức tín hiệu sẽ truyền đến màn hình. Màn hình sẽ hiển thị chính xác số phòng/ số tầng mà bệnh nhân đang gọi. 

Một màn hình hiển thị có thể kết nối tối đa tới 999 nút chuông gọi và cho phép hiển thị đồng thời 2-3 cuộc gọi cùng lúc. 

  •   Bệnh nhân không cần di chuyển ra ngoài tránh lây lan virus

Đối với các phòng điều trị covid-19 hiện nay, mỗi bệnh nhân tuyệt đối không được ra ngoài để đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh. Để thuận tiện nhất cho bệnh nhân, tại mỗi giường bệnh sẽ được trang bị một nút chuông gọi. Nhờ đó, mỗi khi bệnh nhân cần giúp đỡ hay có bất kỳ chuyển biến xấu nào, chỉ cần ấn nút chuông. Ngay lập tức tín hiệu sẽ được truyền đến màn hình hiển thị báo hiệu cho các bác sĩ.  

Theo cơ chế hoạt động này, bệnh nhân không cần di chuyển quá xa giường bệnh. Chỉ cần ở trong phòng điều trị là có thể được giúp đỡ. 

  • Bác sĩ không cần túc trực 24/24 tại phòng bệnh 

Diễn biến phức tạp của virus corona đòi hỏi bệnh nhân phải được theo dõi sát sao và liên tục. Nhưng với số lượng bệnh nhân quá đông như hiện nay thì nguồn lực nhân viên y tế đảm bảo túc trực 24/24 là không thể đủ. 

Nhờ có hệ thống chuông gọi y tá, các bác sĩ, nhân viên y tế không cần phải túc trực tại phòng bệnh nhân mọi thời gian. Họ có thể theo dõi qua hệ thống camera giám sát và can thiệp kịp thời khi có tín hiệu chuông gọi. Chính vì vậy mà giảm thiểu thời gian tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. 

  • Giảm thiểu tiếp xúc giữa bệnh nhân với bệnh nhân và bệnh nhân với bác sĩ, y tá 

Được bố trí mỗi bệnh nhân một nút chuông với các giường riêng biệt, các bệnh nhân được giãn cách với nhau ở khoảng cách an toàn trong một phòng áp lực âm. Khi cần giúp đỡ, mỗi người sẽ ấn vào một nút chuông riêng tại đầu giường mà không cần tiếp xúc hay nhờ vả các bệnh nhân khác. 

Đối với các nhân viên y tế cũng vậy, do không cần túc trực 24/24 tại phòng bệnh nên nguy cơ lây nhiễm chéo cũng được hạn chế tối đa. Điều này thực sự rất cần thiết khi một nhân viên y tế phải tiếp xúc, chăm sóc cho nhiều bệnh nhân khác cùng lúc. 

  • Thương hiệu y tá hàng đầu Việt Nam

Góp phần đáng kể vào công tác phòng tránh lây nhiễm chéo virus corona tại bệnh viện, chuông gọi y tá là thiết bị hiện đang là nhu cầu tìm kiếm và lắp đặt của nhiều cơ sở y tế. Với tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, dự đoán nhu cầu sẽ ngày càng tăng cao hơn. 

 

Trong bối cảnh này, cần thật sự sáng suốt khi lựa chọn một thương hiệu hay đơn vị cung cấp chuông gọi y tá trên thị trường. Lợi dụng nhu cầu của khách hàng, rất nhiều đơn vị đang bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng. 

Dựa trên những đánh giá thực tế của khách hàng và độ uy tín của thương hiệu, dưới đây là những thương hiệu chuông gọi y tá hàng đầu Việt Nam hiện nay: 

Chuông gọi y tá Syscall

Thương hiệu có xuất xứ từ Hàn Quốc. Được tin dùng bởi hơn 80 quốc gia trên thế giới với nhiều sản phẩm chuông gọi không dây. Các sản phẩm đến từ Syscall có giấy tờ pháp lý đầy đủ về quyền sáng chế, xuất xứ sản phẩm và giấy phép lưu hành,... Hiện nay Syscall là đối tác của nhiều bệnh viện lớn như: Bệnh viện 108; viện Bỏng Quốc gia, bệnh viện Thu Cúc,...

Chuông gọi y tá Ringo 

Cũng là một thương hiệu sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc, chuông gọi y tá Ringo có thiết kế hiện đại, thẩm mỹ, dễ dàng sử dụng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Các khách hàng của Ringo đều đã cho những phản hồi rất tốt. 

Chuông gọi y tá Quickbell 

Chuông có xuất xứ từ Trung Quốc và được  sự tin tưởng cao tại các bệnh viện sở tại. Dòng chuông gọi y tá Quickbell có thiết kế nút bấm dài mang lại sự thuận tiện và thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng. Kể cả những bệnh nhân khó di chuyển, họ chỉ cần nằm tại giường, dây giật sẽ kéo dài xuống gần tầm với. 

Hiện tại, tất cả những dòng sản phẩm uy tín đã kể trên đều được phân phối bời Quickbell, các thông tin chi tiết và nhu cầu mua hàng xin liên hệ theo hotline : 0971.725.095 hoặc tham khảo website : Quickbell.vn.

 

Nhận xét bài viết
avatar
x
Tin liên quan
Top 10 xem nhiều nhất
DMCA.com Protection Status